May 15, 2019

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Will Rogers Memorial Museum

บางสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นบนโลกนี้มันก็มาจากความน่าสนใจในตัวบุคคลใด บุคคลหนึ่งซึ่งถูกนำมาสร้างให้กลายเป็นแหล่งดึงดูดใจของบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมาก อย่างสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังจะแนะนำต่อไปนี้คือ Will Rogers Memorial Museum หากใครผ่านมายังรัฐโอกลาโฮมาแล้วยังคิดไม่ออกว่าจะแวะเวียนมาเที่ยวที่ไหนดี Will Rogers Memorial Museum ถือว่าเป็นสถานที่น่าสนใจมากรับรองได้ว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนประทับใจไปกับความสวยงาม และความแปลกใหม่แน่นอน Will Rogers Memorial Museum สถานที่เที่ยวแสนสวยงาม Will Rogers Memorial Museum เป็นพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 1,770 ตร.ม. ตั้งอยู่ในเมืองแคลร์มอร์ รัฐโอกลาโฮมา สหรัฐฯ นี่คือสถานที่เพื่อรำลึกถึงนักแสดงสายตลกอย่าง วิลล์ โรเจอร์ส ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขาเอาไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นสิ่งประดิษฐ์, ของที่ระลึก, รูปถ่าย และต้นฉบับต่างๆ เกี่ยวกับชีวิตของ วิลล์ โรเจอร์ส สารคดี สุนทรพจน์ ภาพยนตร์ที่เคยนำแสดงโดยเจ้าตัว หลุมฝังศพของโรเจอร์สตั้งอยู่บนพื้นที่ 20 เอเคอร์ โดยมุมมองของหลุมฝังศพนี้สามารถชมทัศนียภาพของเมืองแคลร์มอร์ และมหาวิทยาลัยโรเจอร์ส สเตท ได้เลย เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2016 Will Rogers […]

Read more
April 5, 2019

Turner Falls น้ำตกประจำรัฐ โอกลาโอมา ซิตี้

รัฐโอกลาโอมาซิตี้ พวกเค้ามีสถานที่ท่องเที่ยวประจำรัฐมากมายทั้งแบบคนสร้าง และธรรมชาติสร้าง เราจะพาไปเยี่ยมชมน้ำตก และอุทยานประจำรัฐโอกลาโอมา ซิตี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นความสวยงามตามธรรมชาติกลางรัฐที่หายาก อีกทั้งอุทยานแห่งนี้ถือว่าเป็นจุดศูนย์รวมของธรรมชาติในรัฐนี้ด้วย Turner Falls อุทยานประจำรัฐแห่งนี้ มีน้ำตกแห่งหนึ่งชื่อว่า Turner falls น้ำตกที่มีขนาดใหญ่สุดของรัฐแห่งนี้ตัวน้ำตกมีขนาดความสูงประมาณ 77 ฟุต (เทียบประมาณ 23 เมตร) น้ำตกไหลมาจากเทือกเขาเคิล อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐหากนับจากจุดศูนย์กลางของรัฐจะใช้ระยะทางประมาณ 6 ไมล์ การค้นพบ อุทยาน อุทยานแห่งนี้ ได้มีประวัติการค้นพบเอาไว้ว่า Mazeppa Thomas Turner เป็นผู้ค้นพบน้ำตกแห่งนี้ จึงตั้งชื่อน้ำตกตามเค้าเพื่อเป็นการให้เกียรติ ผู้ค้นพบ เค้าเป็นชาวนาผู้อพยพได้ทำการสำรวจในพื้นที่ก็จะมาเจอน้ำตกแห่งนี้ ปัจจุบันน้ำตกแห่งนี้กลายเป็นพื้นที่อุทยานใช้สอยทางธรรมชาติของรัฐด้วย ทางรัฐได้มีการอนุรักษ์ไว้ให้กับประชาชนในพื้นที่ให้เข้ามาว่ายน้ำ เล่นน้ำ ศึกษาธรรมชาติ กิจกรรมน่าสนใจของอุทยาน กิจกรรมน่าสนใจของอุทยานแห่งนี้ เราโฟกัสไปที่น้ำตก เทอร์เนอร์ น้ำตกแห่งนี้มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ก่อนจะถึงตัวน้ำตก คล้ายกับเป็นสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ส่วนใต้น้ำตกก็ไม่ได้ไหลแรงมาก ทำให้การเล่นใต้น้ำตกไม่อันตราย เล่นสบายมาก น้ำตกที่ไหลมาน้ำก็เย็น น้ำใส สะอาดน่าเล่นเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ไม่เพียงแค่นั้นทางอุทยานได้มีการติดตั้ง เครื่องเล่นสไลเดอร์แบบไม่ทำลายธรรมชาติเพื่อสร้างสีสันในการเล่นน้ำอีกด้วย การสำรวจเส้นทางธรรมชาติ นอกจากเล่นน้ำตก […]

Read more
April 3, 2019

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอคลาโฮมา

พิพิธภัณฑ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักอีกแห่งหนึ่งที่ต่างประเทศแต่ละเมืองให้ความสำคัญมาก เนื่องจากพิพิธภัณฑ์นอกจากจะบอกเล่าเรื่องราวในอดีต ให้ความรู้แก่ทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมแล้ว สิ่งที่สำคัญก็คือมันจะมอบแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมอีกด้วย เราจะไปดูกิจกรรมน่าสนใจของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอคลาโฮมากันว่ามีอะไรบ้าง แรงบันดาลใจสู่อวกาศ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา จะมีโซนหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยนั่นคือ โซนเกี่ยวกับอวกาศ และ การบิน โซนนี้เปรียบเสมือนแรงบันดาลใจให้กับเด็กรุ่นใหม่ได้สนใจวิทยาศาสตร์การบินอย่างเต็มที่ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้จัดแสดงส่วนประกอบของยานอวกาศต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จัก ของจริง หรือ ลวงตา โซนถัดมาเป็นเรื่องเกี่ยวกับสายตาของเราเอง เราเคยเจอสถานการณ์ภาพบางอย่างหรือไม่ บางอย่างก็เป็นภาพจริง บางภาพก็ลวงตาจนเราคิดไม่ถึง เค้าจัดโซนนี้ให้เราได้ทดลองสายตากันด้วยว่า เราจะแยกออกได้มากน้อยแค่ไหนว่าอันไหนภาพจริง อันไหนภาพลวงตา บอกเลยว่าบางภาพทำเราอึ้งไปเลย ลานวิทยาศาสตร์ ลานกว้างที่ตั้งอยู่บนชั้นหนึ่ง ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งนี้เลยก็ว่าได้ ลานนี้จะตั้งเครื่องเล่น หรือ เครื่องทำกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์เอาไว้มากมาย เราจะสามารถเล่น ทดลอง ฝึกฝน สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นเหล่านี้ได้พร้อมกับความรู้วิทยาศาสตร์ที่ซึมซับเองแบบไม่รู้ตัว ยกตัวอย่างเช่น เราจะขยับสิ่งของหนัก 400 ปอนด์ด้วยการใช้ลูกตุ้มเหล็กได้ มันเป็นไปได้อย่างไร ต้องลองเอง เมืองผจญภัยของเด็ก โซนนี้เด็กต้องขอเล่นแน่นอน มันคือเมืองสมมุติเพื่อการผจญภัยชื่อว่า Curiocity เด็กจะได้เข้าไปแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองเพื่อหาทางออกมาให้ได้ เรื่องราวผูกกันไว้อย่างน่าสนใจ มีกิจกรรมที่ทำให้เด็กต้องโต้ตอบเพื่อเอาชนะให้ได้ พวกเค้าจะสนุกพร้อมความรู้ตั้งแต่ทางเข้าจนถึงทางออกกันเลยทีเดียว โลกแห่งแสง อันนี้ก็ชอบเหมือนกัน มันคือโลกแห่งแสง โซนนี้จะพาเราเข้าไปเจอกับความมืดจากนั้นก็จะได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องราวของแสง เราจะได้เห็นแสงจากหลอดพลาสม่าของจริง […]

Read more
March 10, 2019

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว The Holy City

สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่อดีตเพื่อต้องการให้รับรู้ถึงความเจริญรุ่งเรือง ความเป็นตัวของตัวเอง หลายสิ่งหลายอย่างพยายามรื้อฟื้นให้สัมผัสได้ถึงเรื่องราวเก่าๆ ในอดีตโดยมันบ่งบอกที่มาต่างๆ เอาไว้อย่างน่าสนใจทีเดียว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังบ่งบอกเรื่องราวเมื่อครั้งอดีตผ่านมา ได้อย่างน่าสนใจตั้งอยู่ในรัฐโอกลาโฮมา สหรัฐฯ สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า The Holy City เมืองอันเก่าแก่พร้อมบ่งบอกเรื่องราวเกี่ยวกับการนับถือคริสต์ศาสนาของคนสหรัฐฯ ได้อย่างดีทีเดียว ถือว่าเป็นอีกสถานที่น่าสนใจหากใครมีโอกาสอยากให้ลองได้มาสัมผัสกัน เที่ยวพร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่ The Holy City สถานที่ที่จะแนะนำจริงแล้วเรียกว่า The Holy City of the Wichita นับว่าเป็นสถานที่ที่มีเทศกาลอีสเตอร์มาอย่างยาวนานที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ และถือว่าที่นี่เป็นบ้านเกิดของเทศกาลดังกล่าวเลยก็ว่าได้ สถานที่แห่งนี้มีฉายาว่า เจ้าชายแห่งสันติภาพ นับตั้งแต่ปี 1926 เทศกาลอีสเตอร์คือการบ่งบอกเรื่องราวความจริงเกี่ยวกับการประสูติ, การมีชีวิตอยู่ และการสิ้นพระชนม์ของพระเยซูคริสต์พระผู้เป็นเจ้าและผู้ช่วยให้ทุกคนรอดจากสิ่งทั้งปวง ช่วงกลางทศวรรษ 1920 Anthony Mark Wallock ได้มาพบเข้ากับความงดงามของเทือกเขา Wichita พร้อมกันนี้เขายังได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองเยรูซาเล็มรวมไปถึงบริเวณ The Holy Land ในช่วงเวลาที่พระเจ้ายังคงอยู่พร้อมกันนี้ได้รับความช่วยเหลือจากประธานาธิบดี Franklin D. Roosevelt รวมไปถึงกลุ่มทีมผู้ช่วยเหลือต่างๆ ประกอบไปด้วย government work programs; […]

Read more
March 3, 2019

แบ่งกลุ่มสัตว์ในสวนสัตว์โอกลาโฮมา ซิตี้

สวนสัตว์จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกประเภทหนึ่งที่ต่างประเทศจะให้ความสำคัญมากทั้งหน่วยงานของรัฐ และ ภาคประชาชน สวนสัตว์แต่ละแห่งจะมีประชาชน เข้าไปเยี่ยมชมกันเกือบทุกวันไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวแบบครอบครัวหรือหมู่คณะ รัฐโอกลาโฮมาเองก็มีสวนสัตว์เช่นกัน ตามประวัติพวกเค้าก็สร้างมานานด้วย มาดู 5 กลุ่มดารานำของสวนสัตว์แห่งนี้กัน กลุ่มเสือและแมว ประเทศไทยแม้จะมีเสือ และแมวหลากหลายสายพันธุ์ไม่แพ้ที่ไหนในโลก แต่บางสายพันธุ์บ้านเราก็ไม่มีเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น กลุ่มเสือและแมวในสวนสัตว์โอกลาโฮมา ซิตี้ ที่นั่นเค้ามีเสือหรือแมวชื่อว่า caracal ลักษณะเป็นแมวขนยาว ขายาว ปลายหูจะมีขนกระจุกสีดำ อีกตัวคือ เสือดาวหิมะ เสือดาวที่สีขนออกน้ำตาลซีด หาดูยากมากเนื่องจากมันจะไม่ออกมาเลยหากอากาศร้อนเกินไป กลุ่มหมี หมีเป็นสัตว์ที่หาดูได้ยากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากมันหลบหนีหน้าคนไปอยู่ในถ้ำ แถมมีนิสัยดุร้ายจนทำให้คนเข้าใกล้ได้ยากด้วย สวนสัตว์แห่งนี้มีหมีให้ดูสองกลุ่ม หนึ่งคือหมีดำตัวใหญ่ อันนี้อาจจะคุ้นตาหน่อย สองหมีกริซลีย์ หมีสีน้ำตาลตัวใหญ่ ขนหนา ชื่อว่า วิล กับ วิสลีย์ กลุ่มสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์เลื้อยคลานของสวนสัตว์โอกลาโฮมาแห่งนี้ ต้องบอกเลยว่าของเค้าทำกันมานานมาก ตั้งแต่ปี 1928 สวนแห่งนี้ได้รวบรวมสัตว์เลื้อยคลานทั่วทุกมุมโลกมาให้ดูกันไว้แล้ว ตัวอย่างเช่น จิ้งจกสีม่วงเม็กซิกัน, งูอนาคอนด้า ฯลฯ ทางสวนสัตว์บอกเลยว่ามีสัตว์เลื้อยคลานมากกว่า 100 ชนิดรออยู่ ใครอยากเห็น กบสีเหลือง […]

Read more
December 10, 2018

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Overholser Mansion มรดกของประวัติศาสตร์

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในรัฐโอกลาโฮมาของสหรัฐฯ มีอยู่ด้วยกันหลากหลาย แต่สถานที่หนึ่งถือว่าเป็นมรดก เป็นประวัติศาสตร์ของเมืองๆ นี้อันต้องจารึกเอาไว้ที่สำคัญทุกวันนี้ ยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติสหรัฐฯ สถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวนั่นคือ Overholser Mansion คฤหาสน์หลังใหญ่ที่ยังคงความน่าสนใจ มนต์ขลัง และเสน่ห์จนยากลืมเลือน เป็นอีกสถานที่ที่ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสาย Overholser Mansion สถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นมรดกของประวัติศาสตร์ Overholser Mansion เป็นคฤหาสน์ในเขตเฮอร์รเทจ ฮิลส์ รัฐโอกลาโฮมา ซิตี้ สหรัฐฯ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1903 โดยคฤหาสน์แห่งนี้สร้างขึ้นให้กับ Henry Overholser ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นบิดาแห่งรัฐโอกลาโฮมา พร้อมกับภรรยาของเขา Anna Murphy Overholser สำหรับ Overholser Mansion ถือเป็นคฤหาสน์แห่งแรกที่ถูกสร้างในเมืองๆ นี้ โดย Overholser ได้ทำการซื้อที่ดินเพื่อต้องการสร้างที่อยู่อาศัยเมื่อปี 1901 ตอนสร้างคฤหาสน์แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองโอบล้อมด้วยพื้นที่ทางการเกษตร ต่อมา Henry Overholser ได้เสียชีวิตลงเมื่อปี 1916 ภรรยาของเขาก็ยังคงอยู่ภายในคฤหาสน์หลังนี้ กระทั่งได้ทำการโอนกรรมสิทธิ์ของคฤหาสน์ให้กับลูกสาวของเธอกับ Henry นามว่า Lone Perry เมื่อปี […]

Read more
November 29, 2018

Blue whale of Catoosa ปลาวาฬข้างถนน

เมืองแต่ละเมือง แต่ละรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกาพวกเขาพยายามสร้างเอกลักษณ์เมืองของตัวเอง อาจจะมีการสร้างรูปปั้น หรือ สร้างสถานที่ท่องเที่ยวที่คนทำขึ้น เพื่อสร้างเป็นแลนด์มาร์คให้กับพื้นที่ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว แต่บางครั้งความบังเอิญก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้เหมือนกัน ดั่งเช่นสถานที่ท่องเที่ยวของเราวันนี้ สถานที่ท่องเที่ยวของรัฐโอกลาโอมา ซิตี้ เมืองแคตทูซาแห่งนี้ ต้องบอกว่าสะดุดตานักท่องเที่ยวมากตั้งแต่แรกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมันเป็นปะติมากรรมข้างถนนแปลกตาอย่างยิ่ง มันคือปลาวาฬสีฟ้าตัวใหญ่มาก ตั้งอยู่บนบึงน้ำเล็ก ซึ่งปลาวาฬตัวนี้เกิดขึ้นจากความบังเอิญเสียด้วย ประวัติของปลาวาฬสีฟ้า ประวัติปลาวาฬตัวนี้ย้อนกลับไปในช่วงยุคทศวรรษที่ 70 โน่นเลย นายฮิวจ์ เดวิส มีความตั้งใจจะเซอร์ไพร์สภรรยาของเค้าให้แปลกใจเล่น เนื่องจากภรรยาของเค้าเป็นคนชื่นชอบ และสะสมรูปปั้นปลาวาฬ ทำให้เค้ามีความคิดสร้างรูปปั้นปลาวาฬขึ้นในบ่อของบ้านเค้าเอง นั่นทำให้คนในพื้นที่ฮือฮาในความตั้งใจของ ฮิวจ์ อย่างมาก ต่อมาปลาวาฬสีฟ้าตัวนี้ก็กลายเป็นสถานที่โด่งดังในพื้นที่ จนกลายเป็นพื้นที่สาธารณะของคนในละแวกนั้นไป กลายเป็นแหล่งปิกนิก เล่นน้ำของเด็กตอนนั้น นายฮิวจ์เองก็ได้พัฒนาพื้นที่ ตั้งโต๊ะสำหรับประชาชนทั่วไปให้มาใช้บริการได้ด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากนายฮิวจ์ และภรรยาเสียชีวิตลง ปลาวาฬสีน้ำเงินตัวนี้ก็ขาดการดูแลจนอยู่ในสภาพทรุดโทรม ยังดีที่ทางการได้เล็งเห็นความสำคัญจึงได้มีการเปิดโครงการระดมทุน เพื่อหาเงินมาบูรณะปลาวาฬตัวนี้เสียใหม่ อีกทั้งมีจัดตั้งอาสาสมัครเพื่อเข้ามาดูแลอีกด้วย เพื่อทำให้ ปลาวาฬตัวนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของคนในเมืองอีกครั้งหนึ่ง ภายในปลามีอะไรบ้าง ปลาวาฬสีน้ำเงินตัวนี้ อาจจะสงสัยว่ามีอะไรบ้าง เราจะพาไปดูกัน เมื่อเราไปถึงบ่อน้ำ เราจะเห็นปลาวาฬสีน้ำเงินตัวนี้อ้าปากกว้างต้อนรับเราอยู่ พอเข้าไปด้านในจะมีโพรงเดินลอดตามไปลำตัวของปลาวาฬจนสุดปลายหาง ระหว่างลำตัวจะมีบันไดสำหรับลงเล่นน้ำในบ่อ รวมไปถึงสไลเดอร์เล็กสำหรับเด็กตรงสีข้างของตัวปลาทั้งสองด้านด้วย นอกจากมีมุมนั่งพักผ่อนหย่อนใจ มุมปิกนิกเพื่อให้ประชาชนได้มาใช้เวลาร่วมกันในวันหยุด […]

Read more
October 13, 2018

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว The Cave House

จุดเริ่มต้นของสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งอาจไม่ได้คาดคิดว่าเมื่อสร้างขึ้นในอนาคต จะกลายเป็นสิ่งที่คนให้ความสนใจเหมือนกับสถานที่หนึ่งในรัฐโอกลาโฮมาอย่าง The Cave House ที่มีความน่าสนใจอย่างมากๆ ทั้งที่ตอนสร้างแรกๆ อาจไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนั้นเสียทีเดียว แต่ด้วยความงดงามบวกกับความน่าค้นหาจึงทำให้ The Cave House กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในปัจจุบัน มีเรื่องราวน่าสนใจมากมายเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ แต่ขอบอกเลยว่าแค่มองเห็นครั้งแรกอาจทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นไปกับมันได้ไม่ยาก The Cave House สถานที่ท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์ The Cave House หรือที่หลายคนชอบเรียกกันสั้นๆ ว่า The Cave ถูกสร้างขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1920 โดยโจเซฟ โคเบอร์ลิ่ง ซีเนียร์ และเจมส์ เพอร์เซอร์ ในอดีตเล่าเรื่องราวว่าช่วงกลางวันจะเปิดเป็นร้านอาหารแบบกลางแจ้งเมื่อถึงตอนกลางคืนจะเปลี่ยนเป็น Speakeasy สำหรับอาคารหน้าตาประหลาดแห่งนี้จะมีทางเข้าเพื่อเดินไปถึงห้องหลัก ซึ่งเป็นสิ่งที่มักเกิดขึ้นเมื่อคนเดินทางมายัง The Cave House อย่างไรก็ตามมีชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนภูเขาได้เคยบอกว่าจริงแล้วสถานที่แห่งนี้ มีอุโมงค์หลายแห่งที่เป็นได้ทั้งทางเข้าและทางออกของ The Cave House อย่างไรก็ตามในตอนนี้ห้องกับอุโมงค์ได้ถูกปิดผนึกเอาไว้อย่างแน่หนา ด้วยแผ่นคอนกรีตแม้ไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าเพราะอะไร แต่บางคนกลับเชื่อว่าภายในอาจมีธุรกิจเถื่อนเกิดขึ้นระหว่างช่วงทศวรรษ 1960 บรรดาทีมนักสืบใน Tulsa จึงได้มีการสำรวจพร้อมคาดเดาสิ่งที่อาจเกิดขึ้นของพื้นที่ ดังกล่าวเพื่อหาข้อสรุปอันชัดเจนก่อนมีความเชื่อกันว่าภายใน The Cave […]

Read more
July 10, 2018

แนะนำที่พัก Indigo Sky Casino & Hotel

ยุคนี้หลายๆ เมืองในต่างประเทศที่การพนันเป็นสิ่งถูกกฎหมายนอกจากการมีที่พักสุดหรูหราไว้คอยให้บริการแล้ว การเล่นคาสิโนก็กลายเป็นอีกเรื่องที่คนจำนวนไม่น้อยนิยมมาก ส่วนหนึ่งเพราะการเล่นคาสิโนถูกมองว่าเป็นเรื่องของความผ่อนคลายมากกว่าจะมองให้เป็นเรื่องการพนัน การเล่นคาสิโนภายในโรงแรมจึงไม่ผิดหากกฎหมายที่นั่นระบุเอาไว้ชัดเจน ที่พักแห่งหนึ่งในรัฐโอกลาโฮมาถือว่าน่าสนใจมาก สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า Indigo Sky Casino & Hotel เป็นโรงแรมสุดหรูพร้อมด้วยบ่อนคาสิโนแสนโดนใจ ให้นักท่องเที่ยวเตรียมเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนได้อย่างลงตัว Indigo Sky Casino & Hotel สุดยอดที่พักทั้งหรูและสนุก Indigo Sky Casino & Hotel คือโรงแรมที่ตั้งอยู่ในรัฐโอกลาโฮมา สหรัฐฯ แค่มองจากภายนอกของตัวโรงแรมก็ทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้รู้สึกถึงความน่าสนใจ เพราะการออกแบบอันแสนสวยงามรวมถึงเป็นโรงแรมใหม่ที่พึ่งสร้างเสร็จได้ไม่นานทำให้ทุกๆ อย่างของโรงแรมแห่งนี้ยังดูเป็นของใหม่ทั้งหมด นักท่องเที่ยวทุกคนสามารถเข้ามาจองที่พักได้ทันที ห้องทั้งหมดของโรงแรมรวมห้องสวีทแล้วมีถึง 127 ห้อง ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง ทีวี 42 นิ้ว, ตู้เย็น, โทรศัพท์ภายใน, ตู้เซฟ รวมถึงสัญญาณอินเตอร์เน็ต มีศูนย์ออกกำลังกายแห่งใหม่ที่ทำมาเพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยว มีห้องอาหาร Shawanoe จะสายบุฟเฟต์ก็ไม่มีปัญหารวมถึงที่นั่งชั้นดีสำหรับแขกพิเศษทุกๆ ท่านให้รู้สึกพิเศษมากกว่าเดิม ยังมีพื้นที่จัดเลี้ยง พื้นที่สำหรับการประชุมรูปแบบใหม่ สวยงามตระการตาสามารถรองรับกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน, งานสังสรรค์, งานแสดงสินค้า, งานเกี่ยวกับกีฬา หรือแม้แต่งานปาร์ตี้วันหยุด […]

Read more
March 30, 2018

สถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆใน Oklahoma

Oklahoma เป็นรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีความเจริญทางเศรษฐกิจสูงมาก รัฐแห่งนี้มีขนาดไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป คนไทยบางกลุ่มนิยมไป Oklahoma เพราะเป็นเมืองน่าอยู่ มีบรรยากาศดี มีแหล่งท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ การจราจรติดขัดไม่เหมือนในเมืองใหญ่ เป็นชนบทมีความสงบ สะอาด สวยงาม ไปเที่ยว Oklahoma กันเถอะ MUSEUM OF OSTEOLOGY เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดง ฟอซซิลของสิ่งมีชีวิตต่างๆ ในแต่ละยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นโครงกระดูกไดโนเสาร์ โดยทั้งหมดเป็นกระดูกจริง ซึ่งได้มีการขุดค้นพบขึ้น แต่ก็มีกระดูกเทียมซึ่งสร้างขึ้นด้วย เพื่อโชว์ให้ผู้มาเยือนได้ชม อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมในส่วนต่างๆ ของพิพิธภัณฑ์ เพื่อเล่าถึงลักษณะการอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตในยุคต่างๆ นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังได้จัดจำหน่ายกะโหลกของมนุษย์ ให้นักท่องเที่ยวได้นำกลับไปเป็นของระลึกอีกด้วย Woolaroc Museum & Wildlife Preserve Frank Phillips ก่อตั้งไร่แห่งนี้ขึ้นมาเมื่อปี 1925 และพิพิธภัณฑ์ Woolaroc ก็ถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 4 ปีให้หลัง สถานที่แห่งนี้เป็นบ้านของสัตว์ป่านานาชนิดและมีนกมากกว่า 30 ชนิดอาศัยอยู่รวมกัน ภายในพื้นที่ 3,700 เอเคอร์ เป็นฟาร์มซึ่งเลี้ยงสัตว์ไว้เพื่อให้ผู้คนได้เข้ามารับชม สัตว์ดาวรุ่งในไร่แห่งนี้ก็ คือ […]

Read more